1900 75 75 79 090 175 12 38 0938 70 70 98
Hỗ trợ:
MUA ĐIỀU HÒA THEO

Ba sự cố thường gặp khi sử dụng điều hòa không bảo dưỡng

Hiện tượng rò rỉ nước 

Điều hòa bị chảy nước là hiện tượng thường gặp của một số gia đình .Tình trạng trên khiến căn phòng trở nên ẩm thấp,tường nhà ố vàng ,bốc mùi khó chịu do vi khuẩn sinh sôi và phát triển .Khi đó sức khỏe của người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng ,nhất là người già và trẻ nhỏ .Tệ hơn điều hòa chảy nước còn có thể là tác nhân gây cháy nổ rò rỉ điện.

Hiện tượng này xuất hiện từ bốn lí do chính :dàn lạnh bám bụi nhiều ,máng nước bị vỡ hay nứt ,lỗi lắp đặt điều hòa kém hoặc máy bị thiếu gas .Trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là điều hòa không được vệ sinh kĩ dẫn đến ống dẫn bị tắt do bụi bẩn tích tụ.

Điều hòa đống tuyết 

Nếu trong quá trình sử dụng ,bạn phát hiện ra máy lạnh của mình hoạt động không còn hiệu quả ,luôn có một lớp tuyết mỏng bám phía trên tấm lưới cuộn dây làm mát hoặc một số bộ phận khác thì đây chính là hiện tượng bám tuyết trên điều hòa. Khi gặp phải tình trạng này ,công suất sử dụng sẽ giảm đáng kể ,ảnh hưởng trực tiếp đến điện năng tiêu thụ và tuổi thọ của máy.

Hiện tượng đóng tuyết xảy ra do điều hòa thiếu gas hoặc bụi bẩn tích tụ lâu ngày cản trở luồn lưu thông của khí lạnh .Khi đó khí gas thổi ra bên ngoài vừa không đủ làm mát ,vừa tập trung gần điều hòa gây đóng tuyết cả trong và ngoài máy.

Điều hòa kêu to 

Trong quá trình vận hành ,khi điều hòa tạo nên những tiến ồn vặt gây khó chịu hoặc thậm chí máy rung và kêu to ,người dùng cần kiểm tra dồng thời yếu tố môi trường xung quanh và cấu tạo bên trong của máy.

Nguyên nhân có thể đến từ việc lắp đặt  điều hòa trên tường mỏng hoặc lồi lỏm khiến máy va đập tạo tiếng kêu khó chịu .ngoiaf ra việc sắp xếp dàn lạnh và dàn nóng trên cùng một bức tường ,đấu lưng vào nhau ,do cộng hưởng âm thanh hoạt động cuả cả hai dàn cùng tạo nên gây ra tiếng ồn khi vận hành .Tuy nhiên trong phần lớn trường hợp ,hiện tượng này bắt đầu từ nguồn do quạt gió sau thời gian dài hoạt động bị bám bụi và các vật thể lạ mắt kẹt mà không được vệ sinh định kì.

 Cách khắc phục 

Thay vì thói quen chỉ bảo dưỡng điều hòa vào mùa nóng cao điểm,,người dùng cần thường xuyên thực hiện vệ sinh và bảo trì mát định kì từ 3 -6 tháng /1 lần ,bất kể mùa nào trong năm .Hoạt động này giúp khắc phục mọi nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của máy và sức khỏe của người dùng.

 
Copyright @ 2016: Dieuhoagiasi.vn
  • Tư vấn Online:

    090175 1238

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    091 357 00 04

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỀU HÒA GIÁ SỈ BLUE SEA

www.dieuhoagiasi.vn

HÀ NỘI:                                                                                    

Địa chỉ         : 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội                    
Điện thoại    : (024) 38 25 1111  | 0938 70 70 98 | 090 175 1238

Email: dieuhoags@gmail.com